Seo là gì? Bạn học được những gì từ khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm?

Seo là gì? Bạn học được những gì từ khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm?

Định nghĩaSeo là gì? Bạn học được những gì từ khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm?

I. Định nghĩa SEO trích ra từ nội dung khóa học seo chuẩn cho người mới bắt đầu tại VNT Corp

SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (theo nghĩa tiếng Việt là tối ưu hóa máy tìm kiếm). Công việc SEO có nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định (theo như trong tài liệu khóa học SEO).

khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm

II. Khi đến với khóa đào tạo seo chuyên sâu bạn có cơ hội được tìm hiểu về SEO Keyword

SEO Keyword hay còn gọi là SEO từ khóa hiện nay là hình thức SEO phổ biến nhất. Bằng mọi phương pháp SEO của các chuyên gia SEO cũng đều mong muốn từ khóa của mình xuất hiện trên TOP 1 Google. Khi làm SEO thì các SEOer thường chia SEO KeyWord thành 2 thành phần cơ bản là SEO có dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt có dấu và SEO không dấu hay còn gọi là SEO từ khóa Tiếng Việt không dấu.

Mặc dù theo cách hiểu của người Việt Nam thì 2 từ khóa đó ý nghĩa như nhau nhưng cỗ máy tìm kiếm Google lại đánh giá thứ hạng chúng khác nhau tùy thuộc vào việc thực hiện SEO nó như thế nào. Trong phần 3 của bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu thêm các loại SEO cơ bản hiện nay và ý nghĩa của chúng.

III. Trong đào tạo seo website học viên sẽ được tìm hiểu các loại SEO, khóa học seo ở đâu tốt?

khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm

  1. SEO Text – SEO văn bản

  Là hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay, khi các SEOer, Công ty SEO, hoặc Dịch vụ SEO,… thực hiện chiến dịch SEO để bài viết trên web của bạn xuất hiện ở vị trí Top đầu đến Top 100. Tại sao đây lại được coi là hình thức SEO phổ biến nhất vì như bạn thấy phía trên Tab Web được hiển thị mặc định khi người dùng truy cập vào Google Search từ khóa mong muốn. Nên đây luôn là vị trí HOT nhất trong Thế giới SEO, vì thường người dùng công cụ search sẽ xem các kết quả trong trang đầu chứ ít khi xem tới các trang sau.

  1. SEO Ảnh – Image SEO

  SEO hình ảnh là hình thức khi người dùng tra cứu trên Google với từ khóa mà người dùng mong muốn. Để SEO hình ảnh lên top đầu bạn cần thực hiện SEO bài viết 1 lên Top 10 hoặc Top 20.

  1. SEO Video/Clip

  SEO Video/Clip là hình thức SEO trực tiếp Video của mình trên Website hoặc gián tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả tìm kiếm Video có thể xuất hiện trên Tab Web hoặc Video trang Google.

  1. SEO Map – SEO theo Local/Địa điểm

  SEO Map là hình thức SEO từ năm 2003, năm 2004 trở lại đây được rất nhiều SEOer thực hiện chúng sẽ giúp nhiều người dùng tìm kiếm địa điểm cần tới thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.

  1. SEO Tin tức – Báo chí (Google News)

  SEO web báo chí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí trang trọng trên trang nhất của kết quả Tìm kiếm. Để tìm hiểu về loại hình SEO này bạn hãy tham khảo bài viết của tác giả Tiến Anh “Cách SEO web lên Google News sánh ngang báo lớn”.

  1. SEO App Mobile – Ứng dụng (mới)

  Là hình thức SEO với cách thức đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, theo đó khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm.

  Và một số hình thức SEO khác

  Một số hình thức SEO khác hiện ít được quan tâm nhưng bạn không nên bỏ qua như: Seo Bing, Seo Yahoo, SEO Facebook, SEO Cốc Cốc,…

IV. Trong chương trình đào tạo seo website học viên thấy được lợi ích của SEO

Lợi ích có thể thấy rõ của phương pháp SEO là chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả lâu dài. Ví dụ như nếu bạn làm quảng cáo CPC, CPM hay AdWord thì chi phí đầu tư lớn, quay vòng vốn nhanh nhưng không phải ai cũng làm tốt và có vốn lớn để duy trì. Còn SEO thì bất kỳ ai dù biết hay chưa biết, ít tiền hay nhiều tiền thì đều có thể triển khai ở bất kỳ thời điểm nào miễn là có Internet. Cụ thể như:

Tiết kiệm chi phí

Như các bạn cũng đều biết, Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở ngay trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào có tên là Google Adword. Có thể đây là một dịch vụ rất tốt để tìm kiếm những khách hàng cho website nhưng hãy làm phép tính đơn giản sau đây:

Bạn đặt 1$ cho mỗi một lượt nhấp chuột vào quảng cáo, trong một ngày bạn có được 200 lượt nhấp chuột thì bạn phải trả với số tiền 200$. Tức là mỗi tháng bạn sẽ phải mất khoảng 6.000$ và khoảng 72.000$ mỗi năm cho chi phí quảng cáo bằng công cụ này.

Sự thật là chi phí phải trả quảng cáo như thế này có thể là khoảng vài cent cho một lượt nhấp chuột, nhưng giá trung bình của nó thông thường là 1$ và nếu như bạn mua các từ khóa có sự cạnh tranh cao hơn thì bạn phải trả thêm tiền. Đó chưa kể là nếu mỗi ngày có khoảng 200 lượt nhấp chuột vào website thì chắc gì bạn đã thu lợi được 250$ hay 300$.

Do vậy, nếu như bạn muốn hiển thị website ở top đầu kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí đó là sử dụng các dịch vụ SEO hoặc bạn tự SEO nếu có khả năng. Được hiểu là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo PPC của Google Adword.

Có lợi ích và lượng khách hàng lâu bền hơn

Quảng cáo SEM như: CPC, CPM, Adword thì thường khách hàng click vào xem xong rồi thôi nhưng với SEO thì lại khác, tỉ lệ khách hàng quay lại cao hơn gấp 3 – 5 lần so với SEM mà bạn không phải bỏ thêm bất kỳ chi phí nào.

V. Trong khóa học seo thực hành học viên sẽ được biết SEO Mũ Trắng và SEO Mũ Đen là gì?

Trong SEO có 3 đối tượng mà các bạn học viên khóa học đào tạo seo giá rẻ tại tphcm cần biết:

SEO mũ trắng – White Hat SEO: Là loại hình SEO lành mạnh không SPAM, không đi sao chép Content, không kiếm visit bẩn…

SEO mũ đen – Black Hat SEO: Là hình thức SEO ngược lại hoàn toàn so với hình thức SEO mũ trắng.

Vừa SEO mũ trắng vừa SEO mũ đen: Là hình thức biến tướng, sử dụng kết hợp song song cả mũ trắng và mũ đen để đạt hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Nhưng nó cũng giống SEO mũ đen, như con dao hai lưỡi sẽ giết chết thứ hạng website của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn vô tình hay cố ý làm sai.

VI. Khi đến với lớp học seo chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu học viên học được quy trình tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Giai đoạn 1. Phân tích từ khóa (Keyword Analysis)

Có nhiều học viên khóa đào tạo SEO website hỏi tại sao lại cần phải phân tích từ khóa search trước khi SEO. Câu trả lời đơn giản là chúng ta cần biết sẽ phải đưa website lên top kết quả tìm kiếm bằng từ khóa nào và các từ khóa đó có thật sự mang lại lợi ích cho chúng ta hay không.

Giai đoạn 2. Phát triển nội dung

Một website không thể nào SEO tốt hoặc đúng chuẩn được nếu không có nội dung chất lượng, bởi vì mục đích chính của SEO chính là tối ưu website/nội dung làm sao cho thân thiện với bot tìm kiếm để nó đánh giá bài của mình được tốt hơn mà có được thứ hạng cao nhất.

Giai đoạn 3. SEO On-Page

Sau khi đã có những từ khóa quan trọng thông qua quy trình phân tích từ bước 1, những người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa nội dung trên website để trở nên thân thiện với bot tìm kiếm trong việc crawling và đánh chỉ mục indexing thông qua các công việc như tối ưu hóa cấu trúc URL, tối ưu hóa thẻ title, sử dụng thẻ heading một cách hợp lý, tối ưu hóa thẻ meta descriptions, sử dụng một mật độ từ khóa đủ vào nội dung, tạo sitemap,…

Giai đoạn 4. SEO Off-Page

Đúng như với tên gọi của nó, quy trình SEO này sẽ không tối ưu hóa trực tiếp lên website mà là cải thiện thứ hạng của website bằng các liên kết trở về website của mình (backlinks). Nghĩa là nếu như website bạn có càng nhiều backlinks thì thứ hạng website của bạn càng cao hơn, đồng thời Page Rank cũng sẽ được cải thiện hơn.

Nhưng có một điều mà học viên lớp đào tạo SEO cần biết rõ đó là không phải backlink nào cũng có chất lượng. Các backlinks trở về từ các website đang bị Google phạt, hay các backlinks mang thuộc tính nofollow hầu như không có giá trị dùng để cải thiện thứ hạng. Các backlink có chất lượng là những backlink mang thuộc tính dofollow và được xuất hiện trên những trang web lớn, có uy tín và đặc biệt là các website chuyên về mảng giáo dục và báo chí. Ngoài ra còn có một số danh mục website có thể mang lại các backlink chất lượng cao như Dmoz hay Yahoo Directory.

VII. Học viên biết được một số thuật ngữ SEO quan trọng khi học tại chương trình đào tạo seo

Nếu bạn hiện đang học khóa học đào tạo SEO hoặc mới bắt đầu học SEO, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thuật ngữ trong SEO bởi đây là yếu tố sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài hướng dẫn trong khóa học SEO web cơ bản. Do trong các bài sẽ có rất nhiều các thuật ngữ lạ mà bạn chưa từng biết: SEO, SES, Keyword, Backlink, Pagerank, Internet Directory, SEM, SE, On-page SEO, Off-page SEO, Google Penalty, Trustrank, Sitemap, SERP, Anchor text, Google sitelinks, Outbound Link, Pagerank Sculpting, Cloaking, Negative SEO, Web Crawler, Bounce rate, Conversion rate, Landing page, Impressions, Click through, Top 10, SMO – Social Media Optimization, CRO – Conversion Rate Optimization, Keyword Stuffing, Link Farms, Hidden Text.

Đăng kí ngay khóa đào tạo seo giá rẻ tại trung tâm đào tạo seo ở tphcm[ninja_form id=1]

Xem thêm các khóa học tại: http://hocxuatnhapkhau.com.vn/courses/khoa-hoc-seo-chuyen-nghiep-tai-tphcm-vnt-corp/

 

Share this post

Post Comment